Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/avimcomvn/domains/avim.com.vn/public_html/plugins/system/jfdatabase.php on line 136
AVIL-Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/avimcomvn/domains/avim.com.vn/public_html/components/com_joomfish/helpers/joomfish.class.php on line 136
English (United Kingdom)Vietnamese-VN
JA slide show
Toàn văn Bộ Luật Đầu tư nước ngoài của Myanmar ban hành tháng 11/2012 PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Wednesday, 06 February 2013 07:16

Ngày 2/11/2012, Myanmar đã chính thức ban hành Luật Đầu tư Nước ngoài, thay thế Luật Đầu tư Nước ngoài cũ, ban hành từ 1988 với nhiều điều luật được đánh giá ưu đãi hơn đối với các Nhà đầu tư nước ngoài. Đây là Văn bản quan trọng và cần thiết đối với các Nhà đầu tư Việt Nam đang đầu tư và có nhu cầu nghiên cứu, khảo sát đầu tư vào Myanmar trong tương lại. Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar xin đăng tải toàn văn nội dung Bộ Luật và một số đánh giá sự về khác biệt so với Bộ Luật cũ ban hành năm 1988 như sau:

 

Last Updated ( Wednesday, 06 February 2013 08:04 )
Read more...
 
BIDV mở rộng hợp tác đầu tư sang Myanmar PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Thursday, 21 June 2012 10:37

Ngày 28-5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có cuộc gặp gỡ Thủ hiến vùng Yangon (Myanmar), ông Myint Swe, và Đoàn đại biểu gồm 20 doanh nghiệp trong vùng đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà khẳng định: Việt Nam và Myanmar đã có mối quan hệ hợp tác chính trị và ngoại giao tốt đẹp. Để quan hệ kinh tế giữa hai nước phát triển tương xứng với tiềm năng, ngay từ năm 2009, Chính phủ Việt Nam đã giao cho BIDV, cá nhân là ông Trần Bắc Hà, đứng ra thành lập Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam vào Myanmar (AVIM).

Read more...
 
Việt Nam và Myanmar tăng cường hợp tác, khai thác cơ hội đầu tư, kinh doanh trong bối cảnh có nhiều thuận lợi mới PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Thursday, 21 June 2012 10:36

Phiên họp lần thứ 6 Tiểu ban hỗn hợp Thương mại Việt Nam – Myanmar đã diễn ra vào ngày 08 tháng 05 năm 2012 tại Thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar. Cũng nhân dịp này, Bộ Công Thương đã phối hợp với bộ phận Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức Chương trình giao thương giữa doanh nghiệp 2 nước tại thành phố Yangon ngày 09 tháng 05 năm 2012. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Myanmar đẩy mạnh cải cách kinh tế, mở cửa và ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tới các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thị trường này.

Phiên họp lần thứ 6 của Tiểu ban diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội ở mỗi nước cũng như trong khu vực và thế giới có nhiều chuyển biến tích cực. Mặc dù còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, xu thế phục hồi của kinh tế khu vực và tthế giới còn chưa vững chắc.

Read more...
 
Hợp tác lúa gạo Việt Nam–Myanmar: Ba mô thức, từ cạnh tranh đến liên minh PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Thursday, 21 June 2012 10:34

Trong số báo trước, bàn về hợp tác lúa gạo Việt Nam - Myanmar, hai tác giả Trương Minh - Đồng Dao đã cho rằng đấy không còn là chuyện “nên hay không” nữa mà cần phải làm ngay, đừng để “trâu chậm uống nước đục”. Bài viết kỳ này nối tiếp chủ đề ấy, đi sâu vào cách thức hợp tác.

Từ hơn một năm trở lại đây, cầu nối giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp dần dần khởi sắc. Đầu tháng 6-2011, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm Myanmar ký kết các thỏa thuận về hợp tác chăn nuôi. Tới cuối tháng 8-2011, Bộ trưởng Nông nghiệp và Thủy lợi U Myint Hliang sang thăm Việt Nam, ký kết với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam các thỏa thuận quan trọng hợp tác song phương về đào tạo cán bộ khoa học, hợp tác trồng lúa nước cao sản, cây cao su, trồng mía và sản xuất đường kính.

Read more...
 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  3 
  •  Next 
  •  End 
  • »


Page 1 of 3
Home News - Events