English (United Kingdom)Vietnamese-VN
JA slide show
THƯ NGỎ CHỦ TỊCH HIỆP HỘI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM SANG MYANM PDF. In Email
Thứ tư, 21 Tháng 12 2011 01:30

      Năm 2010 là dấu mốc quan trọng trong phát triển mối quan hệ - hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar, qua chuyến thăm của Thủ Tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Myanmar ngày 02/04/2010, cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

      Tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư giữa hai nước, hai Thủ tướng đã có những tuyên bố chung quan trọng về hợp tác giữa hai nước, trong đó chú trọng đến một số lĩnh vực là thế mạnh của Myanmar. Tuyên bố chung này đã tạo thế đòn bẩy cho hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, dịch vụ và du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Myanmar, mở ra một trang mới trong mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

      Để thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và thúc đẩy có hiệu quả hoạt động đầu tư của Việt Nam vào Myanmar theo tinh thần tuyên bố chung giữa hai nước, Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar ra đời theo Quyết định số 236/QĐ-BNV ngày 22/03/2010 của Bộ Nội vụ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gọi tắt là AVIM. Chủ tịch AVIM đồng thời là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

      Với vai trò là người dẫn dắt và là đầu mối tập hợp, tổ chức và tạo điều kiện để các Hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh tế của Việt Nam, Myanmar hợp tác, hiệp lực và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình triển khai hoạt động đầu tư; đến nay, Hiệp hội đã và đang thể hiện được vai trò dẫn dắt chủ đạo của mình trong việc kết nối hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, dịch vụ giữa Việt Nam và Myanmar. Hiệp hội cũng đã hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động xúc tiến đầu tư sang Myanmar thông qua Văn phòng Đại diện của BIDV/AVIM tại Myanmar; đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết và lưu ý quan trọng trong quá trình đầu tư vào Myanmar và giới thiệu các đối tác là các doanh nghiệp Myanmar cho các doanh nghiệp Việt Nam thông qua mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, tốt đẹp giữa AVIM và Liên minh các phòng Công nghiệp và Thương mại Myanmar (UMFCCI).

     Hiện nay, Myanmar đang bước vào giai đoạn đổi mới, cùng với Chính quyền mới, Myanmar đã và đang có các chính sách cởi mở, đổi mới, đột phá trong cơ chế kêu gọi đầu tư nước ngoài; Cùng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình xúc tiến đầu tư vào Myanmar trong hơn 1 năm qua, đã được phía bạn khẳng định và ghi nhận trong chuyến thăm và làm việc tại Myanmar mới đây của Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Hoàng Trung Hải, tháng 6/2011.

Hiệp hội cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các cơ quan chức năng của Myanmar, các cơ quan chức năng của Việt Nam và các doanh nghiệp Myanmar đồng thời hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp trong quá trình phát triển hợp tác kinh tế về đầu tư, thương mại, dịch vụ và du lịch giữa Việt Nam và Myanmar.

      Với những bước khởi đầu thuận lợi và những kế hoạch, dự định trong thời gian tới, cùng với tinh thần đột phá, kiên trì, quyết tâm của các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình xúc tiến đầu tư, thương mại, dịch vụ và du lịch…. hoạt động đầu tư vào Myanmar hứa hẹn sẽ đạt được những thành quả nhất định. Một số dự án có khả năng được triển khai trong thời gian tới đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng cây công nghiệp, cơ khí, khai khoáng…

      Thay mặt các thành viên Hiệp hội, tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan chức năng phía Myanmar, Việt Nam, UMFCCI và các doanh nghiệp hai nước đã chỉ đạo, hỗ trợ và ủng hộ cho Hiệp hội trong quá trình hoạt động hơn 1 năm qua. Tôi mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ cao hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa của các cơ quan chức năng Việt Nam, Myanmar và sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa của các doanh nghiệp hai nước để có thể đạt được những kết quả trong hợp tác kinh tế theo mong muốn của Chính phủ hai nước.

Trân trọng.

 

THAY MẶT HIỆP HỘI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM SANG MYANMAR

CHỦ TỊCH

 

 

 

Trần Bắc Hà

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 16 Tháng 4 2012 04:17 )
 
Home Trang chủ Lời ngỏ