English (United Kingdom)Vietnamese-VN
JA slide show
BIDV sẽ mở ngân hàng 100% vốn tại Myanmar
Thứ năm, 21 Tháng 6 2012 10:32

BIDV đã mở văn phòng đại diện tại đường Pyay Road tại Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar vào năm 2011.

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết đang đề nghị được mở ngân hàng 100% vốn hoặc liên doanh tại Myanmar ngay khi chính phủ nước này mở cửa ngành ngân hàng.

Được biết, BIDV đã mở văn phòng đại diện tại đường Pyay Road tại Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar vào năm 2011. Hiện nay, ông Trần Bắc Hà đang là Chủ tịch Hiệp hội các Nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (AVIM) với 45 thành viên là các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT BIDV gặp các nhà đầu tư
Việt Nam-Myanma


Trong buổi họp nhà đầu tư song phương tại Hà Nội, chủ tịch Hiệp hội nhà đầu tư Việt Nam tại Myanmar hy vọng sẽ còn thêm nhiều bước tiến mới được thực hiện trên nhiều lĩnh vực khác. Tính đến cuối năm 2011, Việt Nam đã có 15 dự án xin đầu tư tại Myanmar với giá trị 514 triệu USD.

Hiện đã có một số dự án được cấp phép như Simco Sông Đà, Vietnam Airline, Viettel, PVN, PVEP, Viglacera.. Hoàng Anh Gia Lai mới đây cũng công bố đầu tư xây dựng khu tổ hợp mua sắm, văn phòng và nhà ở trị giá 300 triệu USD tại Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar. Theo ông Hà, đầu tư từ Việt Nam sang Myanmar có thể tăng gấp 4 lần lên 2 tỷ USD vào năm 2015.

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn

 

 

 
Home Tin tức - Sự kiện