English (United Kingdom)Vietnamese-VN
JA slide show
GIỚI THIỆU CHUNG PDF. In Email
Thứ ba, 13 Tháng 12 2011 15:20

- Tên gọi: “Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar - AVIM”.

            -  Địa chỉ liên hệ:

Tại Việt Nam: Văn phòng Hiệp hội AVIM

Địa chỉ đăng ký: Vincom City Tower, số 191 Bà Triệu, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: BIDV Tower, số 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

                                               Điện thoại: 04.22201137                    Fax: 04.22201139

Tại Myanmar: Văn phòng đại diện BIDV tại Myanmar

                                   Địa chỉ đăng ký: Số 629/631 Pyad Road, Kamayut Township, Yangon, Myanmar

Điện thoại: +95.1.505400    Fax: +95.1.505366

-   Chủ tịch Hiệp Hội: Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT BIDV.

- Quá trình thành lập: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm mục đích tập hợp các doanh nghiệp Việt Nam đã đang và có nhu cầu đầu tư sang Myanmar thành một tổ chức thống nhất, có sự chỉ đạo chung để tránh việc đầu tư lộn xộn, làm mất uy tín, Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar được thành lập theo Quyết định số 236/QĐ-BNV ngày 22/03/2010 của Bộ Nội vụ.

            Ngày 26/03/2010, Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội toàn thể lần thứ nhất tại Hà Nội và ra mắt nhân dịp Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam vào Myanmar diễn ra tại Thành phố Yangon, Myanmar vào ngày 03/04/2010 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ ngành và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Myanmar.

            Đến nay, AVIM có 45 Hội viên chính thức (trong đó: 42 Hội viên doanh nghiệp, 02 Hội viên cá nhân và 01 Hội viên liên kết). Các cơ quan chính của Hiệp hội bao gồm: Ban Thường vụ có 9 thành viên, Ban Chấp hành có 19 thành viên, Ban Kiếm tra có 03 thành viên (danh sách tại Phụ lục đính kèm). Hội viên của Hiệp hội thuộc các thành phần kinh tế, đa dạng trong nhiều lĩnh vực (tài chính - ngân hàng, dầu khí, khai khoáng, hàng không, lương thực, trồng cây công nghiệp, thương mại …) trong đó có nhiều Tập đoàn kinh tế và các Tổng Công ty lớn của Việt Nam (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí…).

 Mục tiêu hoạt động, ý nghĩa thành lập Hiệp hội

Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar là tổ chức nghề nghiệp của các tổ chức và công dân Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đầu tư sang Myanmar.

Mục đích của Hiệp hội là tập hợp, tổ chức và tạo điều kiện để các hội viên hợp tác, hiệp lực và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình triển khai hoạt động đầu tư tại Myanmar; cung cấp thông tin, nhu cầu, lĩnh vực hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong việc liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Myanmar để tăng năng lực tài chính, nguồn lực và hiệu quả hoạt động đầu tư; giúp đỡ hội viên khi gặp khó khăn, rủi ro trong sản xuất kinh doanh; là cầu nối cho các nhà đầu tư Việt Nam trong quá trình tìm hiểu, triển khai các hoạt động đầu tư sang Myanmar.

Việc thành lập Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy họat động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam sang Myanmar. Qua đó không chỉ tạo ra hiệu quả cho bản thân Doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai nước Việt Nam - Myanmar theo chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ hai nước.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 16 Tháng 4 2012 09:18 )
 
Home